Người xưa luôn lưu truyền một câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không phải tự nhiên mà câu nói đó được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Trong xây dựng nhà cửa, văn phòng, câu nói này được áp dụng phổ biến. Nhà không hợp hướng hướng xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ và cả gia đình. Rất nhiều người do không am hiểu phong thủy đã vô tình chọn hoặc xây nhà có hướng xấu. Dưới đây là một số cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi gia chủ, giúp cải thiện phong thuỷ cho ngôi nhà bạn!

Hướng nhà xấu không hợp tuổi là như thế nào?

Có thể nói, phong thủy là sự hòa quyện giữa hai yếu tố là gió và nước, tức phong và thủy. Sự kết hợp này sẽ mang đến sự cân bằng, hài hòa cho không gian sống. Trên thực tế, nhiều người đầu tư xây dựng đại đa số đều dựa vào yếu tố phong thủy. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn hay xây dựng một không gian sống hoàn toàn phù hợp với năm sinh của bản thân. Điều này khiến rất nhiều gia chủ lo lắng.

 Trong Bát trạch, có tất cả 8 hướng: 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng xấu bạn nên tránh khi xây nhà gồm:

 • Hướng tuyệt mệnh: đây là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nếu xây nhà đúng hướng này sẽ gây ra nhiều tác động xấu: bệnh tật, công việc khó khăn, sức khỏe hao mòn, ít nói, mệt mỏi, duyên phận bạc bẽo, gặp nhiều trắc trở,… vào các năm hoặc tháng Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Hướng ngũ quỷ: nhà hướng này vào tháng – năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp nhiều thị phi, điều tiếng, bệnh tật, ảnh hưởng tiền bạc như phá sản.
 • Hướng lục sát: hướng này thường gây ra khó khăn sự nghiệp, tình duyên trắc trở, cuộc sống vợ chồng không êm ấm.
 • Hướng họa hại: hướng này khiến gia đình bất hòa, kiện tụng nhiều, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

cach hoa giai huong nha khong hop tuoi phong thuy

 

Nếu chọn sai hướng nhà theo tuổi của gia chủ, hay mắc phải vào 4 hướng nêu trên, thì dẫn đến xây nhà không hợp hướng hay hướng nhà không hợp tuổi.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi gia chủ

Cách hoá giải hướng nhà tuyệt mệnh

Đối với những căn nhà rơi vào hướng Tuyệt Mệnh, thì các gia chủ phải có một cách sửa chữa, điều chỉnh thích hợp để có thể nhận nhiều vận may, tiền tài hơn. có 2 cách hoá giải hướng nhà tuyệt mệnh gồm:

 • Thay đổi phương hướng cửa chính: Cách này được rất nhiều gia đình áp dụng từ trước đến nay. Nếu có điều kiện và không gian, bạn nên xây thêm một cửa phụ khác hợp hướng, các thành viên trong gia đình sẽ sử dụng cửa phụ để ra vào hàng ngày. Cửa phụ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu bằng cách điều hướng, không cho xâm nhập vào trong ngôi nhà.
 • Áp dụng các sản phẩm phong thủy có công dụng trấn trạch: Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy sau đây để ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí: Tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, kỳ lân, gương bát quái lồi (không được lõm), đá phong thủy (thạch anh là tốt nhất); cây xanh phong thủy,… . Ngoài ra, những vật phẩm thuộc mệnh Hỏa (có màu đỏ, cam, hồng, tím,…) cũng là đồ vật có thể trấn áp được Tuyệt mệnh (vì Tuyệt mệnh thuộc mệnh Kim).

THAM KHẢO THÊM: >> Phong thủy xây nhà cho 12 con giáp<<

Hóa giải hướng nhà không hợp khi rơi vào hướng Ngũ quỷ

Đối với căn nhà khi xây dựng hoặc mua có phương hướng chính rơi vào cung vị Ngũ Quỷ. Thì nên sử dụng một số phương thức trong cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi như sau:

 • Dựa cát khắc hung: Trong trường hợp phạm vào hướng Ngũ Quỷ mà kết cấu tổng thể của ngôi nhà không còn có khả năng để sửa chữa, điều chỉnh. Gia chủ có thể áp dụng cách hóa giải sau cho cung vị Ngũ Quỷ. Cách làm này sẽ tạo thêm thật nhiều yếu tố có lợi trong không gian nhà để áp chế được tà khí, hung khí cho gia chủ. Bằng cách ở trong nhà nên lựa chọn hướng phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ, hướng giường,… là hướng tốt nhất thì sẽ trấn áp được hướng Ngũ quỷ – hướng chính của căn nhà.
 • Cách thức trấn yểm: Có nghĩa là gia chủ nên dùng những mệnh phong thủy khắc chế lẫn nhau trấn áp mệnh của hướng nhà. Cụ thể là hướng Ngũ quỷ thuộc mệnh Hỏa, gia chủ sẽ dùng các vật phẩm phong thủy tương khắc với mệnh Hỏa (chính là mệnh Thủy) để ở cửa ra vào thì “uy lực” của Ngũ quỷ sẽ bị giảm đi. Một số vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Thủy đó là: Hòn non bộ, hồ cá, thủy tinh,…  Những vật phẩm này có thể được đặt ở khu vực cửa chính, giữa nhà, bàn làm việc,…

Cách hóa giải nhà không hợp hướng Lục sát

 • Thay đổi hướng cửa chính: Cũng giống với cách hóa giải hướng nhà không hợp hướng Tuyệt mệnh, bằng cách thay đổi cửa chính thành cửa khác(cửa phụ), không sử dụng cửa chính của hiện tại. Đây là một trong số những phương pháp được nhiều gia chủ áp dụng vì độ hiệu quả cũng như cách thực hiện đơn giản.
 • Thay đổi hướng bếp nấu, giường ngủ hay bàn thờ cúng:  Bếp nấu, giường ngủ, và bàn thờ là các yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ của ngôi nhà. việc thay đổi hướng giường hay bàn thờ sẽ giúp trấn áp, hóa giải được những luồng tà khí, sát khí quẩn quanh trong không gian nhà ở.

PHONG THUY PHONG THO

 • Sử dụng quy tắc “Dựa cát khắc hung”: Tương tự như phương pháp hóa giải những luồng ác khí, hung khí của hướng Ngũ Quỷ. Đặc điểm chính của phương pháp này nằm ở việc tích tụ những phần cát khí nho nhỏ tạo nên một nguồn khí vận, năng lượng tốt đủ để trấn áp “hung tà chi khí” đến từ phương vị Lục Sát.

Cách hoá giải phong thuỷ hướng nhà Họa hại

 • Đổi đi phương hướng của cửa ra vào chính diện: Cách làm này cực kỳ đơn giản và có thể đạt được hiệu quả tối đa nhất để hóa giải những vấn đề phương vị Họa Hại mang đến. Thế nhưng, kiểu làm này không hề dễ thực hiện cùng với rất tốn kém chi phí. Vậy nên, gia chủ có thể tạo thêm một cánh cửa phụ để có thể đem về sự thịnh vượng, bình an cho không gian sống của gia đình cũng như chủ nhân.
 • Sử dụng những vật dụng với tông màu chủ đạo có thể xua tan tà khí: Chẳng hạn như dùng một tông màu tương sinh, tương hợp với mệnh số của gia chủ sẽ giúp hóa giải đi những tai ách mà hướng Họa Hại mang đến.
 • Sử dụng màu sơn, màu thảm tương khắc: Gia chủ có thể dựa vào học thuyết tương sinh, tương khắc trong vòng tròn Ngũ hành Bát quái để lựa chọn một tông màu phù hợp. Gia chủ có thể sử dụng sơn và thảm cửa bằng màu Mộc (màu tương khắc của Thổ) và màu Kim (Thổ sinh Kim) để trấn áp sát khí từ hướng Họa hại. Hoặc sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh của gia chủ để tăng thêm sinh lực để có thể “chống chọi” được với tà khí từ hướng nhà xấu đem lại.

Một số lưu ý khi hóa giải hướng nhà không hợp

Ví dụ như hướng nhà ngoài những ảnh hưởng bởi tuổi gia chủ trong phong thủy nói trên, thì trên thực tế nó còn bị ảnh hưởng bởi khí hậu, đi lại,…

Tuy nhiên nó không phải là yếu tố quyết định tất cả đến đời sống của con người. Nhưng đã nói ở đầu bài viết “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” xây nhà đúng hướng, hướng hợp với tuổi thì sẽ được vạn sự như ý. Bởi vì ngoài hợp tuổi thì hướng nhà còn liên quan đến:

 • Khí hậu: Cần phải tránh những phương hướng như chính Tây, Tây Bắc, chính Đông. Đây là những phương hướng mà ánh sáng mặt trời sẽ rọi thẳng vào mặt tiền nhà.
 • Điều kiện đi lại: Hướng nhà thì phải có mặt tiền quay về mặt đường để thuận tiện hơn khi di chuyển giữa các nơi.
 • Các vùng miền khác nhau: Đối với miền Bắc, miền Trung, miền Nam thì nhà sẽ hợp hướng chính nam, Đông Nam, chính Đông. Nhà xây dựng ở miền Tây thì nên chọn hướng chính Nam cũng như Tây Nam.

Trên đây Aloyeal Cons đã giới thiệu xong về các cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cụ thể nhất. Hy vọng các thông tin này có thể giúp cho các gia chủ tránh được những hướng nhà xấu, cũng như có được các cách hoá giải phong thuỷ hướng nhà hợp lý đối với gia đình mình. Từ đó, đón được nhiều vận may, tài lộc cũng như sức khỏe và tình cảm gia đình luôn thuận hòa.

Trả lời

Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo